UNDP làm việc với Thanh tra Chính phủ

Chiều ngày 14/5, tại trụ sở Thanh tra Chính phủ, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng, Vụ trưởng-Giám đốc Ban quản lý các Dự án Nguyễn Hồng Giang và tổ đề xuất Dự án đã làm việc với UNDP do ông Bakhodir Burkhonov, Phó Giám đốc UNDP làm trưởng đoàn về dự án GI-UNCAC và nội dung dự thảo đề xuất Dự án mới

Theo ông Bakhodir Burkhonov, UNDP rất hài lòng với kết quả đạt được về sự hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong thời gian vừa qua. Qua trao đổi, đại diện bên UNDP nhấn mạnh tầm quan trọng của báo chí trong công việc làm cầu nối giữa các cơ quan Nhà nước với người dân, thông qua đó người dân sẽ hiểu biết pháp luật về phòng chống tham nhũng, khiếu nại, tố cáo,….ông Bakhodir Burkhonov đã nhận được dự thảo đề xuất dự án mới và đánh giá dự thảo rất toàn diện, sâu sắc, đồng thời ông  đưa ra những gợi ý để TTCP hoàn thiện đề xuất và hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm của UNDP và các đối tác phát triển khác.

 Tại cuộc họp, UNDP và TTCP đã trao đổi cụ thể hơn về hỗ trợ kỹ thuật, việc xây dựng chỉ số về đánh giá phòng, chống tham nhũng; tăng cường phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng đến tận có sở, đặc biệt phát huy vai trò các cơ quan báo chí, truyền thông. Theo Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng, qua một cuộc điều tra xã hội học thì tỷ lệ người dân hiểu biết về dân chủ cơ sở, Ban Thanh tra nhân dân, tỷ lệ người dân qiết quy hoạch sử dung đất, tỷ lệ sử dụng đất,…là rất thấp. Do vậy các cơ quan truyền thông, báo chí, đặc biệt tại cơ sở có vai trò rất quan trọng trong công việc phổ biến pháp luật tới nhân dân. Bên cạnh đó người dân phải có ý thức nghiên cứu, tìm hiểu pháp luật.

Kết thúc buổi làm việc, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng  thống nhất các nội dung trong đề xuất và mong sự hợp tác tích cực từ phía UNDP.  Thông qua những trao đổi và gợi ý đối với nội dung đề xuất, Phó tổng Thanh tra nhấn mạnh, tổ đề xuất Dự án của Thanh tra Chính phủ sẽ rà soát lại, chuẩn bị khẩn trương và thông tin vào thời điểm sớm nhất cho UNDP, sau đó sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến rộng rãi để chất lượng của dự án tốt hơn.

Poscis