Tham vấn về hoàn thiện cơ chế kê khai, kiểm soát và minh bạch tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

Trên cơ sở kế hoạch hoạt động và Ngân sách năm 2016 của Dự án AC-UNCAC, sau khi tổ chức thành công Hội nghị ở phía Bắc; ngày 16/12/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNDP tại Việt Nam đã tổ chức chương trình hội thảo, tham vấn về hoàn thiện cơ chế kê khai, kiểm soát và minh bạch tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn. Tham dự Hội nghị có đại diện một số đại biểu quốc hội, các ngành trong khối nội chính các tỉnh, thành phố phía Nam, các chuyên gia đến từ Văn phòng Quốc hội, Ban nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ tư pháp và một số cơ quan báo chí.

Ngoài các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu đến từ các địa phương, Hội nghị đã nghe  các ý kiến phản biện của các chuyên gia, các nhà khoa học đã có nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực phòng, chống tham nhũng như : TS.Trần Đức Lượng, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; TS. Đỗ Gia Thư, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ; TS. Nguyễn Hà Thanh, Ban nội chính Trung ương; TS. Trương Trọng Nghĩa, Ủy viên Ủy ban tư pháp của Quốc hội, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh. 

Trên cơ sở những báo cáo tham luận và ý kiến đóng góp của các chuyên gia phản biện, ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự hội thảo Ban tổ chức sẽ tiếp thu, hoàn chỉnh để tham mưu cấp có thẩm quyền xây dựng, hoàn thiện Dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) trình Quốc hội thông qua thời gian tới.