vi-VNen-US
Tham vấn về hoàn thiện cơ chế kê khai, kiểm soát và minh bạch tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn
Cập nhật lúc: 22 Tháng Mười Hai 2016 10:57:30 SA

Trên cơ sở kế hoạch hoạt động và Ngân sách năm 2016 của Dự án AC-UNCAC, sau khi tổ chức thành công Hội nghị ở phía Bắc; ngày 16/12/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh tra Chính phủ phối hợp với UNDP tại Việt Nam đã tổ chức chương trình hội thảo, tham vấn về hoàn thiện cơ chế kê khai, kiểm soát và minh bạch tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn. Tham dự Hội nghị có đại diện một số đại biểu quốc hội, các ngành trong khối nội chính các tỉnh, thành phố phía Nam, các chuyên gia đến từ Văn phòng Quốc hội, Ban nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ tư pháp và một số cơ quan báo chí.

 

Tại hội thảo, ông Hoàng Nam Hải, Vụ tư pháp, Văn phòng Quốc hội đã có bài tham luận về vấn đề kiểm soát có hiệu quả thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn đồng thời đề xuất giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện có hiệu quả và những đề nghị sửa đổi, hoàn thiện dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng. Ông Thái Anh Hùng,  Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật, Ban nội chính Trung ương có bài tham luận về việc hoàn thiện cơ chế kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn nhằm phòng ngừa tham nhũng. Ông Phạm Đức Tiến, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Uỷ ban Kiểm traTrung ương tham luận về vấn đề quản lý bản kê khai và kiểm soát biến động về tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn. Ông Trần Văn Dũng, Phó vụ trưởng Vụ Hành chính- Hình sự, Bộ Tư pháp có bài tham luận đưa ra một số kiến nghị về việc pháp hiện và xử lý tài sản, thu nhập kê khai không trung thực, không được kê khai hoặc không giải trình một cách hợp lý.

Ngoài các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu đến từ các địa phương, Hội nghị đã nghe  các ý kiến phản biện của các chuyên gia, các nhà khoa học đã có nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực phòng, chống tham nhũng như : TS.Trần Đức Lượng, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; TS. Đỗ Gia Thư, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ; TS. Nguyễn Hà Thanh, Ban nội chính Trung ương; TS. Trương Trọng Nghĩa, Ủy viên Ủy ban tư pháp của Quốc hội, Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh. 

 

Trên cơ sở những báo cáo tham luận và ý kiến đóng góp của các chuyên gia phản biện, ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự hội thảo Ban tổ chức sẽ tiếp thu, hoàn chỉnh để tham mưu cấp có thẩm quyền xây dựng, hoàn thiện Dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) trình Quốc hội thông qua thời gian tới.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại