vi-VNen-US
Tổng kết Đề án P15 (VACI)- Hội Luật gia Việt Nam
Cập nhật lúc: 28 Tháng Mười 2016 5:38:34 CH

Ngày 27/10/2016, Tại Hội trường UBND xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, Trung tâm tư vấn luật cho người chưa thành niên – Hội Luật gia Việt Nam, chủ đề án P15– Nâng cao năng lực giám sát của Ban Giám sát đầu tư cộng đồng, tổ giám sát đầu tư cộng đồng tự nguyện tại địa bàn xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả đạt được của đề án, chia sẻ bài học kinh nghiệm và phương hướng tiếp tục nhân rộng triển khai đề án. Đề án P15 là một trong 10 đề án thuộc Chương trình nhân rộng sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam do UNDP hỗ trợ năm 2016 và là đề án đầu tiên tiến hành tổng kết, đánh giá.

 

 

Tham dự Hội nghị có các đại biểu đến từ Hội Luật gia Việt Nam, Tòa án Nhân dân tối cao, Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đại diện các ban ngành, đoàn thể tại đại phương và nhân dân xã Dương Đức.

 

 

 

Tại Hội nghị đại diện Chủ đề án đã báo cáo tình hình và kết quả triển khai nhân rộng của Đề án P15 tại địa phương và nghe ý kiến chia sẻ của các chuyên gia, lãnh đạo địa phương, đại diện của Mặt trận tổ quốc xã, Ban giám sát cộng đồng xã, Tổ giám sát các thôn về những kiến thức, kỹ năng, thực tiễn trong công tác giám sát tại địa phương. Các ý kiến phát biểu đều đánh giá hoạt động của Đề án là rất hiệu quả và thiết thực, giúp cho cán bộ, người dân nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng giám sát về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Theo lãnh đạo địa phương đây là lần đầu tiên có một Đề án tuyên truyền phổ biến pháp luật được triển khai tại địa phương rất thiết thực, hiệu quả và mong muốn tiếp tục được hỗ trợ đưa hoạt động này vào thường xuyên trong thời gian tới.

 

 

Thay mặt cơ quan chủ trì Chương trình nhân rộng sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam (VACI), ông Nguyễn Hồng Giang, Vụ trưởng – Giám đốc Ban quản lý các dự án Hợp tác phát triển đã có bài phát biểu tại Hội nghị với nội dung làm rõ mục đích và ý nghĩa của Chương trình nhân rộng sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam, nhấn mạnh đến kết quả mà Đề án P15 đã đạt được sau hơn 5 tháng triển khai, đồng thời ghi nhận những ý kiến tại hội nghị để khuyến nghị các cơ quan chức năng các biện pháp tiếp tục hỗ trợ nhân rộng các sáng kiến phòng chống tham nhũng và công tác tuyên truyền pháp luật tại địa phương.

  


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại